Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh với nhà tuyển dụng nước ngoài

Lượt xem: 234 Thời gian: 18/10/2017 Danh mục: Con người
Cánh cửa đầu tiên mà bạn phải vượt qua trước khi đến với những công ty và tập đoàn nước ngoài chính là vòng phỏng vấn. Tất nhiên, bạn sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho vòng này, từ kỹ năng chuyên môn đến phong cách, trang phục... Thông thường câu hỏi đầu tiên ngay khi bước vào phòng phỏng vấn sẽ là về bản thân bạn, vậy, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh như thế nào để vừa ngắn gọn, đủ thông tin và gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng? Cùng đọc bài viết sau để có một vài mẫu câu hay giúp bạn trả lời câu hỏi đơn giản mà quan trọng này nhé!

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Dưới đây là một số mẫu câu thông dụng mà bạn có thể ghi nhớ để vượt qua những câu hỏi đầu tiên về bản thân mình một cách suôn sẻ. 

Q: Could you tell me a bit about yourself? (Bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân mình?)

A: Sure. My name is Linh Nguyen, but people call me Lily. I’m 26 years old, married and have 2 kids. My background is in accounting. I have 4 - year- experience working as an accountant in several international companies.

A: Chắc chắn rồi. Tên tôi là Linh Nguyễn, nhưng mọi người thường gọi là Lily. Tôi 26 tuổi, đã kết hôn và có 2 con nhỏ. Tôi học ngành kế toán và có 4 năm kinh nghiệm làm việc kế toán ở vài công ty nước ngoài.

A: I am David, I’m Danish but currently living and working in Hanoi.

A. Tôi là David. Tôi là người Đan Mạch nhưng hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội.

A: Sure, my name’s Le Trang, I’m 24 years old. My hometown is Hanoi but now I’ve lived in Ho Chi Minh city for 3 years.

A: Tất nhiên. Tên tôi là Lê Trang, tôi 24 tuổi. Tôi đến từ Hà Nội nhưng đã sống ở TP Hồ Chí Minh được 3 năm nay. 

--------------------------------------------

 Q: Please tell me some more information about your background? (Vui lòng chia sẻ thêm những thông tin khác về xuất thân của bạn?)

A: Well, I have graduated from the Academy of Journalism and Communications My major is Advertising.

A. Tôi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Truyền thông, chuyên ngành Quảng cáo.

A: I graduated from National University of Management. I worked at a company as an assistant to director and I hope to continue helping leaders arrange their work, contributing to the success of the company.

A. Tôi tốt nghiệp Đại học Quản trị, Đại học Quốc gia. Tôi đã làm việc ở vị trí trợ lý giám đốc của một công ty, và tôi có mong muốn tiếp tục công việc hỗ trợ các lãnh đạo sắp xếp công việc của họ và đóng góp vào thành công của công ty.

A: I grew up in a small village in North Vietnam and studied Business Management at Foreign Trade University. I consider myself as a hard worker and I have good teamwork spirit.

A. Tôi lớn lên ở một ngôi làng nhỏ phía Bắc Việt Nam, đã tốt nghiệp Khoa Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Ngoại Thương. Tôi tự thấy mình là một người chăm chỉ và có tinh thần làm việc nhóm.

---------------------------------------------

Q: How would you describe yourself personally?

A: I’m easy-going, highly sociable but very serious about work. In my free time I would like to hang out with my friends, chatting about our professions and lives.

A.Tôi là người vui vẻ, thích giao lưu xã hội nhưng rất nghiêm túc trong công việc. Thời gian rảnh tôi thường đi chơi với bạn bè, chia sẻ về những chuyện công việc, cuộc sống.

A: I’m very keen on developing myself, both professionally and personally. I enjoy attending workshops on marketing and communication, where I can improve my knowledge and broaden my network. I also have good interpersonal skills.

A. Tôi rất coi trọng việc phát triển bản thân, trong công việc lẫn đời sống. Tôi thích tham gia các hội thảo về marketing và truyền thông, nơi tôi có thể trau dồi hiểu biết và mở rộng mạng lưới mối quan hệ. Tôi cũng có khả năng giao tiếp tốt. 

A. I’m an easy-going and can work well with people. I love to help people whenever I could. I also like taking on different challenges.

A. Tôi là người dễ tính và có thể phối hợp làm việc rất tốt với người khác. Tôi thích giúp đỡ mọi người mọi lúc có thể. Tôi cũng là người sẵn sàng đối mặt với các thử thách.

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và sự linh hoạt của bạn, hãy biết cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ những câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh nhé! 

Chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng & Hỗ trợ tìm việc hiệu quả

Nguồn: gln.edu.vn

Bài viết liên quan

Tìm ra định hướng nghề nghiệp (Phần 1)

Thời gian: 19/10/2017

Lượt xem: 224

9 cách để bắt chuyện với bất kì ai

Thời gian: 21/11/2017

Lượt xem: 195

Có nên quá thật thà khi phỏng vấn xin việc?

Thời gian: 06/02/2018

Lượt xem: 308

TÌM HIỂU VIỆC LÀM TẠI CASINO

Thời gian: 01/02/2018

Lượt xem: 221

Những việc cần làm trước khi chuyển việc

Thời gian: 12/12/2017

Lượt xem: 184