Thêm chú thích diễn giả vào trang chiếu của bạn trong powerpoint

Lượt xem: 234 Thời gian: 23/10/2017 Danh mục: Con người
Khi tạo bản trình bày, bạn có thể thêm ghi chú của diễn giả để tham khảo trong khi trình chiếu cho người xem. Sau đó, trong khi bạn trình bày, ghi chú của diễn giả sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn nhưng không hiển thị cho người xem. Như vậy ngăn Ghi chú là nơi lưu trữ thông tin bổ sung không cần phải có trên trang chiếu, mà là thông tin bạn có thể nói khi trình bày.

Thêm ghi chú trong khi tạo bản trình bày

Ngăn Ghi chú là một hộp xuất hiện bên dưới mỗi trang chiếu. (Ngăn này được khoanh màu hồng cánh sen trong ảnh dưới đây.) Một ngăn Ghi chú trống sẽ nhắc bạn bằng văn bản có nội dung: Bấm để thêm ghi chú. Hãy nhập ghi chú của diễn giả ở đó. Nếu bạn không nhìn thấy ngăn Ghi chú hoặc ngăn Ghi chú được thu nhỏ hoàn toàn, hãy bấm vào Ghi chú trên thanh tác vụ ở phía dưới cùng của cửa sổ PowerPoint (cũng được đánh dấu màu hồng cánh sen trong ảnh dưới đây).

Hiện ngăn Ghi chú của diễn giả trong PowerPoint

Nếu ghi chú của bạn vượt quá độ dài quy định của ngăn Ghi chú, thanh cuộn đứng sẽ xuất hiện ở một bên của ngăn. Trong PowerPoint 2013 và PowerPoint 2016, bạn cũng có thể mở rộng ngăn Ghi chú bằng cách trỏ chuột vào đường kẻ trên cùng của ngăn rồi kéo lên khi thấy con trỏ chuyển thành mũi tên hai đầu. (Trong PowerPoint Online, bạn không thể thay đổi kích cỡ của ngăn Ghi chú.)

Các ghi chú trông như thế nào trong dạng xem Diễn giả

Khi máy tính của bạn được kết nối với máy chiếu và bạn bắt đầu trình chiếu , Dạng xem Diễn giả sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính trong khi trên màn hình máy chiếu chỉ xuất hiện các trang chiếu. Trong dạng xem Diễn giả, bạn có thể thấy các ghi chú của mình khi trình bày, trong khi người xem sẽ chỉ thấy các trang chiếu của bạn:

Dạng xem Diễn giả trong PowerPoint 2016, với vòng tròn bao quanh Ghi chú Diễn giả

Các ghi chú sẽ xuất hiện trong ngăn phía bên phải. Văn bản sẽ ngắt dòng tự động và thanh cuộn đứng sẽ xuất hiện nếu cần thiết. Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ của văn bản trong ngăn Ghi chú bằng cách sử dụng hai nút ở góc dưới bên trái ngăn Ghi chú:

Bạn không phải tạo dạng xem Diễn giả. PowerPoint ghép cho bạn bằng cách thu thập các ghi chú mà bạn đã nhập cho mỗi trang chiếu và ghép nối chúng với một bộ điều khiển để dẫn hướng qua bản trình bày của bạn.

Theo mặc định, PowerPoint được cài đặt để sử dụng dạng xem Diễn giả khi bạn chạy trình chiếu. Bạn có thể thay đổi cài đặt này trên tab Trình Chiếu của dải băng PowerPoint:

Tùy chọn Dạng xem Diễn giả được kiểm soát bởi hộp kiểm trong tab Trình Chiếu của dải băng trong PowerPoint.

Đọc Bắt đầu bản trình bày và xem ghi chú của bạn trong dạng xem Diễn giả để biết thêm chi tiết về cách xem và sử dụng dạng xem Diễn giả. 

Đọc thêm: In bản chiếu kèm hoặc không kèm ghi chú của diễn giả

Nguồn: Theo Microsoft Office

Bài viết liên quan