Cách thuyết phục sếp chấp nhận ý tưởng mới

Lượt xem: 158 Thời gian: 24/11/2017 Danh mục: Con người
Bạn thường có những ý tưởng mới, nhưng khi trình bày, sếp lại hay gạt đi. Một trong những lý do mà sếp bạn không chấp nhận những ý tưởng đó là do bạn trình bày chưa có sức thuyết phục cao. Tuy nhiên, đừng vội nản lòng bởi vẫn có những cách giúp bạn thuyết phục được sếp hiểu và chấp nhận thực hiện ý tưởng mới của mình.

1.Hãy xem sếp như một khách hàng khó tính

     Khi bạn trình bày ý tưởng mới cho sếp như bạn đang “bán” ý tưởng cho một khách hàng. Vậy làm sao để thuyết phục được khách hàng dùng ý sản phẩm của mình, điều quan trọng ở đây sản phẩm của bạn là ý tưởng mang tính trừu tượng. Nên nguyên tắc đầu tiên khi thuyết phục sếp chấp nhận ý tưởng là xem sếp như một khách hàng khó tính. Cần tìm hiểu sếp về tính cách, sở thích và các ưu tiên của công việc và biết được sếp mình  muốn gì mà ý tưởng mới có thể đem lại. Khi đã biết được cái sếp cần thì tìm cách liên hệ ý tưởng đó với nhu cầu của sếp

Trình bày ý tưởng mới cho sếp như trình bày sản phẩm với khách hàng

2. Chấp nhận sự thay đổi nhỏ trong ý tưởng

     Vì mục đích cuối cùng của bạn là ý tưởng mới được thực hiện.Nên có một vài thay đổi nhỏ sẽ chẳng quan trọng nếu như nó làm cho ý tưởng mới của bạn hoàn thiện hơn, được sếp chấp nhận. Bởi vậy, đôi khi phải biết thỏa hiệp, sẵn sàng chấp nhận thay đổi một chút theo gợi ý của sếp đừng vì tự ái cá nhân, khư khư ý kiến bản thân mà để tuột mất cơ hội.

3.Tìm phương án trình bày ý tưởng đặc biệt

    Trước khi trình bày ý tưởng mới cho sếp, bạn phải chuẩn bị phương án trình bày tối ưu nhất, phù hợp với tính cách và cách thức làm việc, xử lý tình huống của sếp. Sếp thích trình bày qua powerpoint, bạn nên dành thời gian trình bày làm sao các hiệu ứng cho bắt mắt nhưng cũng dễ nhìn, dễ đánh giá. Nếu sếp thích nhìn bản vẽ, bạn nên nhờ người nào có năng khiếu một chút về vẽ biểu đồ, sơ đồ để đưa ra được một thiết kế hợp lý theo ý tưởng bạn trình bày. Hãy tìm ra những cách trình bày hợp lí đẻ ý tưởng bạn đặc biệt cũng như để lại ấn tượng cho sếp.

4. Để sếp trực tiếp tham gia vào ý tưởng đó

Để sếp tham gia ý tưởng đó sẽ khiến sếp hiểu rõ hơn

     Nếu chỉ đứng ngoài nhìn vào, nghe ngóng, nhiều khả năng sếp sẽ không hiểu hết ý tưởng và tin vào bạn. Một người tự cảm thấy họ là người nghĩ ra hoặc thực hiện một ý tưởng hay một dự án, rõ ràng người đó sẽ cảm thấy nhiệt thành hơn trong việc cổ vũ cho dự án thực hiện ý tưởng đó.

20 kỹ năng giao tiếp quan trọng trong kinh doanh

Cách đặt câu hỏi của nhà lãnh đạo để hiệu quả công việc nâng lên

Làm thế nào để giao tiếp trong kinh doanh được hiệu quả?

Nguồn: Tu Nguyen - Theo kynanggiaotiepungxu.edu.vn

Bài viết liên quan