Du học ngắn hạn: Gọn gàng mà hiệu quả!

Lượt xem: 601 Thời gian: 13/10/2017 Danh mục: Học bổng - Sự kiện
Thông thường, nghe tới những hình thức du học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở nước ngoài thì chúng ta thường hiểu là chương trình du học dài hạn kéo dài từ 3-4 năm và thậm chí lâu hơn. Với hình thức du học dài hạn, việc hoàn thiện về mặt thủ tục, quá trình nhập học cũng như các chi phí phát sinh thường mất rất nhiều thời gian khiến nhiều sinh viên không đáp ứng đủ điều kiện để theo học. Trong khi đó, chương trình du học ngắn hạn không những giúp học viên tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục như mong muốn. Du học ngắn hạn có những điểm thuận lợi và khác biệt hơn so với chương trình dài hạn? Hãy cùng Mywork tìm hiểu kỹ hơn nhé!

du học ngắn hạn

1. Tìm hiểu về chương trình du học ngắn hạn

Ta có thể hiểu đơn giản, chương trình du học ngắn hạn là chương trình du học trong thời gian ngắn, với thời gian từ 1 năm trở xuống nhằm bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Một số hình thức đào tạo du học ngắn hạn như: du học đào tạo nghề, trại hè, du học Tiếng Anh, du học trao đổi văn hóa… Những khóa học ngắn hạn này có thể cấp chứng chỉ hoặc không, tùy thuộc vào mục đích và thời gian học của chương trình.

Mục đích chính của những chương trình du học ngắn hạn này đều hướng đến phục vụ cho mục đích học tập, tích lũy kiến thức và trải nghiệm chất lượng giảng dạy của nước bạn. Hầu hết các trường Đại học đều có những chương trình du học ngắn hạn được tổ chức hằng năm hoặc hàng học kỳ, nhằm giúp sinh viên ở các trường Đại học ở các nước khác nhau có thể đến trao đổi, về văn hóa và chương trình học đồng thời, tăng cường mỗi quan hệ giữa trường và quốc gia.

2. Du học ngắn hạn có lợi ích gì

– Thỏa mãn được yêu cầu của trường Đại học bạn đang theo học (nếu nhà trường yêu cầu sinh viên đi trao đổi tối đa 1 năm học/2 học kỳ).

– Có cơ hội trải nghiệm hình thức giáo dục, chất lượng giảng dạy và chương trình học của nước bạn.

– Tích lũy được vốn sống tại một quốc gia mới, cải thiện được ngoại ngữ, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm văn hóa nước bạn.

– Tiếp thu được những kiến thức mới trong quá trình học tập, thực hành nhiều hơn lý thuyết.

– Có được một kinh nghiệm quý báu, giúp ích cho quá trình học tập và phát triển sự nghiệp về sau.

– Tiết kiệm được chi phí và thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng chương trình học.

 

3. Làm thế nào để đăng ký chương trình du học ngắn hạn

Bạn có thể truy cập vào trang web của trường Đại học bạn đang theo học, về những chương trình du học trao đổi văn hóa với các trường liên kết, để tìm kiếm thông tin. Đối với những khóa học đào tạo ngắn hạn, chương trình sẽ được công bố vào những thời điểm cụ thể trong năm, để sinh viên có thể đăng lý tham gia.

Tìm kiếm các thông tin về những chương trình du học trên các trang: shortcoursesportal.comstudyinsaustralia

4. Những chương trình học bổng du học ngắn hạn cho sinh viên

Để có thể tham gia du học ngắn hạn miễn phí, bạn cũng có thể tìm hiểu về những chương trình học bổng du học sau đây:

– Học bổng Hubert Humphrey – Mỹ: Chương trình cung cấp học bổng ngắn hạn cho khóa học 1 năm tại một trong những trường Đại học lớn của Mỹ. Đây là chương trình học bổng lãnh đạo trẻ, dành cho những cá nhân có nguyện vọng học tập, tích lũy kiến thức vì mục đích phục vụ xã hội.

– Học bổng Australian Awards Felloships: Dành cho những nhà lãnh đạo trẻ có tiềm năng và có những ảnh hưởng tích cực đến xã hội, cũng như đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Học bổng hỗ trợ toàn phần về mọi chi phí học tập, đi lại và sinh hoạt trong thời gian học.

– Học bổng ngắn hạn NFP – Hà Lan: Đây là chương trình học bổng du học ngắn hạn cho những sinh viên muốn học tập tại Hà Lan, ở những chương trình đào tạo ngành nghề nhất định và có cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp.

– Học bổng đào tạo VLIR-UOS: Học bổng du hoc ngắn hạn tại Bỉ cho những sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Chương trình kéo dài từ 1 – 4 tháng, với chương trình học tập trung vào các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, cũng như cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình học.

Du học ngắn hạn sẽ là một trong những trải nghiệm học tập tuyệt vời cho bạn. Nếu không có điều kiện du học dài hạn tại các nước hoặc muốn trải nghiệm chương trình học của nước bạn, thì du học ngắn hạn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Hãy tìm kiếm ngay một chương trình du học ngắn hạn và học bổng phù hợp, để có thể trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nhé.

Nguồn: duhoc.online

Bài viết liên quan

Du học dành cho người đi làm, nên hay không...

Thời gian: 13/10/2017

Lượt xem: 399

ĐI DU HỌC, LÀM SAO ĐỂ HÒA NHẬP?

Thời gian: 13/10/2017

Lượt xem: 646

Du học nước nào tốt hiện nay?

Thời gian: 13/10/2017

Lượt xem: 421

Làm thêm khi đi du học - Khó hay dễ?

Thời gian: 13/10/2017

Lượt xem: 406