7 thiếu sót cá nhân sau đây sẽ ảnh hưởng công việc của bạn

Lượt xem: 336 Thời gian: 07/02/2018 Danh mục: Con người
Những thiếu sót cá nhân sẽ ảnh hưởng đến công việc của chính bạn. Nhưng bạn có biết những thiếu sót nào là nghiêm trọng nhất không?

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 7 thiếu sót dưới đây sẽ cản bước đường thành công của bạn.

1. Bạn không có động lực

Bạn cần phải có động lực thì mới giúp bạn hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Đây là 1 trong 7 thiếu sót cá nhân sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bạn nên nhớ rằng, có đam mê mới có động lực như vậy mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Chọn việc mình đam mê và biến đam mê thành động lực là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn phát triển sự nghiệp của mình.

7-thieu-sot-ca-nhan-sau-day-se-anh-huong-cong-viec-cua-ban-hinh-anh-1

 

Thiếu động lực sẽ khiến bạn chán nản từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp của chính mình

 

2. Bạn thiếu đi sự kiên trì

Thói “cả thèm chóng chán” khi bắt đầu bất cứ một công việc gì khiến bạn dễ trượt dài trong thất bại. Bạn thiếu sự kiên trì trong công việc, dễ chán, dễ nản như vậy chỉ khiến bạn thiệt mà thôi! Làm bất cứ chuyện gì, cũng cần phải có kiên trì. Sự kiên trì sẽ dẫn dắt bạn có niềm tin để đi đến thành công.

3. Bạn thiếu tập trung vào mục tiêu của mình

Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc nếu như bạn thiếu đi sự tập trung vào mục tiêu của mình. Việc không chú tâm vào mục tiêu thường xuyên khiến bạn bị trật khỏi “đường ray”. Từ đó, bạn sẽ bị mất phương hướng, không có khả năng tìm được lối thoát và điều này thường dẫn đến cảm giác thất bại. Một khi “đi lạc” bạn sẽ không thể nào tìm ra “lối thoát”. Cho nên, hãy thường xuyên nhắc mình nhớ lại mục tiêu mà mình đang theo đuổi là gì để có thể “toàn tâm toàn ý” thực hiện nó tốt nhất có thể bạn nhé!

4. Bạn thiếu sự hành động

Những ý nghĩa trên giấy thì mãi nằm trên giấy. Để có thể biến kế hoạch trở nên khả thi thì bạn phải hành động. Mục tiêu của bạn là gì? Bạn cần làm gì để có thể hoàn thành mục tiêu của mình? Bạn sẽ làm gì khi mục tiêu của mình bị thất bại? Kế hoạch hành động của bạn sẽ như thế nào?… Mục tiêu được ví như tâm của tấm bia, bạn cần phải gương cây cung của mình và nhắm thẳng mục tiêu bạn nhé! Lời khuyên dành cho bạn: Đừng để mục tiêu trên giấy mà hãy hành động để hoàn thành nó.

5. Bạn thiếu sự can đảm

Lo lắng không giúp ích gì cho bạn trên con đường gây dựng sự nghiệp mà ngược lại nó còn phá vỡ sự nghiệp mà bạn gầy dựng bấy lâu. Chúng ta ai cũng cần có những lúc phải can đảm, những lúc phải tự mình ra quyết định và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

7-thieu-sot-ca-nhan-sau-day-se-anh-huong-cong-viec-cua-ban-hinh-anh-2

 

Thiếu can đảm và luôn lo sợ là biểu hiện của những người thất bại. Bạn có muốn như vậy không?

 

6. Bạn thiếu kỹ năng mềm

Những kỹ năng mềm giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp. Nhưng thật đáng buồn trong lớp thế hệ chúng ta lại thiếu kỹ năng mềm. Những bài học mà chúng ta học được ở trường, lớp chỉ cung cấp kiến thức nhưng những kỹ năng mềm giúp chúng ta phát triển sự nghiệp của mình. Để cải thiện kỹ năng mềm không khó, quan trọng là bạn có quyết tâm thay đổi hay không.

7. Bạn thiếu niềm tin vào bản thân

Cho dù bạn có giỏi đến đâu, có tốt đến thế nào thì bạn cũng không thể đến với thành công nếu như bạn thiếu đi một hành trang quan trọng – sự tự tin. Đừng biến mình trở nên thầm lặng, ù lỳ, hãy cứ tin rằng mình sẽ làm được thì bạn sẽ thành công sớm thôi bạn nhé!

Những thủ thuật tìm việc cấp tốc mà bạn nên biết

5 thứ bạn cần xóa ngay trong máy tính để đón năm mới 2018

Chọn việc lương cao hay môi trường làm việc tốt?

Nguồn: Tu Nguyen - Theo vieclam24h.vn

Bài viết liên quan