Định vị giá trị bản thân khi xin việc - cửa sổ Johari

Lượt xem: 434 Thời gian: 18/10/2017 Danh mục: Con người
"Nghệ thuật định giá bản thân " - đây là topic đầu tiên "lôi" mình vào Anphabe. Rất thích thú và nhận được rất nhiều điều hay khi đọc những câu hỏi cũng như phần trả lời đầy thuyết phục của chị Tâm.

Lâu nay những câu hỏi như: Tôi là ai? tôi có năng lực gì? Tôi phù hợp với công việc nào nhất?vị trí nào ? Lương của tôi hiện giờ khoản bao nhiêu ? v.v.v 

Luôn là những câu hỏi ám ảnh mình, thật buồn cười khi mà có những thời điểm cảm thấy mình hoàn toàn trả lời được những câu hỏi kia, nhưng qua đi một thời gian dài lại cảm thấy không còn trả lời được nữa. 
- Để định vị giá trị bản thân chị Tâm suggest dùng "mô hình trả lương thưởng theo nguyên tắc 3Ps"  với Pay for Position, Pay for Person, Pay for Performance đã làm hài lòng rất nhiều bạn đặc câu hỏi.  
- Để hiểu thêm về "năng lực" bản thân chị Tâm đưa ra mô hình ASK  (Apptitude, Skill, Knowledge ), bao gồm Khả năng, Kỹ năng và Kiến thức.

Phải nói là như được "khai sáng", mình tìm và load những research về các mô hình đó về đọc thử và nó đúng là cho mình rất nhiều điều hay đặc biệt là những ví dụ rất đời thường nhưng thiết thực. Topic này mình viết ra để một số bạn như mình, tức là ko được tham gia vào lúc chị Tâm open topic được nhìn lại một số điều nhằm giải đáp câu hỏi khó " định vị giá trị bản thân khi xin việc". 

"liệu cơm gắp mắm" " biết người biết ta trăm trận trăm thắng"....Giúp các bạn apply đúng vào job mà mình mong muốn, không quá tầm tay để mà nhiều thất vọng khi không đạt được. Cũng như thương lượng đúng mức lương mà 2 bên đều hài lòng.

Tất nhiên để làm mới topic tránh nhàm chán mình có đề cập một chút về  "Johari window" trong việc định vị giá trị bản thân. Cũng rất hay, đây là một phần trong quá trình tìm kiếm lại những mô hình mà chị Tâm đã đưa ra 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Cách khám phá và xác định điểm mạnh của bản thân

Định vị bản thân - Xác định mục tiêu tương lai

Phương pháp định vị bản thân để lựa chọn công việc phù hợp

ĐỊNH VỊ BẢN THÂN TRONG MẮT MỌI NGƯỜI, PHẢI LÀM SAO?

Nguồn: Theo Anphabe

Bài viết liên quan