Danh mục Wiki

Cơ hội việc làm ngành hành chính văn phòng?

Lượt xem: 1912 Thời gian: 30/12/2015 Danh mục: Nghề Hành chính - Văn phòng

Hành chính văn phòng không phải là vị trí mang tính chất thời vụ, lên xuống theo nhu cầu thị trường mà là ngành cần thiết và cần phải có ở bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào. Ngành hành chính văn phòng không thực sự có mức lương cao như một số ngành khác nhưng nó lại đảm bảo được sự ổn định, bền vững.

Tìm việc làm hành chính văn phòng ở đâu?

Chọn lựa trường đại học để theo ngành hành chính văn phòng?

Các nghề cơ bản thuộc ngành hành chính văn phòng

Người làm nghề hành chính văn phòng là người ưa cuộc sống an nhàn, không muốn thay đổi nhiều, môi trường làm việc ít áp lực là đặc trưng của ngành này. Vì vậy, nếu bạn mong muốn một cuộc sống như vậy thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Mặc dù không quá nhiều việc làm, cũng không đủ độ “hot” để thu hút tuyển dụng nhân lực như các ngành nghề khác, song hành chính vẫn là ngành có đủ “đất” cho bạn “dụng võ”. Bạn vẫn có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cấp cao, thậm chí làm lãnh đạo từ một nhân viên hành chính. 

Với xu hướng hiện tại, ngành hành chính thu hút giới nữ nhiều hơn. Nam giới làm việc trong ngành này thường hoặc không có sự lựa chọn, hoặc là tham vọng lớn. Họ hoàn toàn có thể thực hiện được tham vọng ấy nhờ vào tài năng thực sự của họ. Một số nhân viên hành chính có óc lãnh đạo thường không bao giờ chỉ là những nhân viên của thủ tục. 

Nữ giới là nhân sự sẽ phù hợp với đặc thù của ngành này bởi phụ nữ thường có xu hướng ổn định cuộc sống gia đình, ít cơ cơ hội hoặc sẵn sàng tham gia, dành thời gian tối đa cho công việc. Tuy nhiên, ngày nay xã hội cũng đã cởi mở rất nhiều và có nhiều phụ nữ đã đi lên từ các công việc này để trở thành những lãnh đạo giỏi của công ty, doanh nghiệp.

Vậy, công việc nào cũng sẽ có cơ hội để bạn có thể phát triển, quan trọng là bạn nắm cơ hội đó thế nào và có sẵn sàng với nó hay không.

Nguồn: MyWork tổng hợp

Bài viết liên quan

Nghề lễ tân và cơ hội phát triển ở Việt...

Thời gian: 30/12/2015

Lượt xem: 2207

Nhân viên hành chính văn phòng là gì?

Thời gian: 30/12/2015

Lượt xem: 1839

Định nghĩa nghề lễ tân

Thời gian: 30/12/2015

Lượt xem: 2020

Thu nhập của ngành hành chính văn phòng?

Thời gian: 30/12/2015

Lượt xem: 2000