Danh mục Wiki

Kỹ năng cần có của một kỹ sư kỹ thuật máy tính

Lượt xem: 1682 Thời gian: 04/01/2016 Danh mục: Nghề It phần cứng

Chuyên môn của một kỹ sư kỹ thuật máy tính bao gồm phần vật lý của máy tính và hệ thống máy tính. Thường được gọi là một kỹ sư phần cứng, họ giám sát sản xuất và lắp đặt các hệ thống máy tính, máy chủ, chip và bo mạch cũng như thiết bị ngoại vi bao gồm bàn phím, thiết bị định tuyến và máy in.

Ngành Kỹ thuật máy tính: Quyền chủ động trong tay bạn

Môi trường làm việc ngành Kỹ thuật máy tính

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật máy tính

Kỹ năng hỗ trợ của kỹ sư kỹ thuật máy tính với hai vai trò chính: hỗ trợ người dùng và hỗ trợ phần cứng.

• Hỗ trợ người dùng bao gồm: hỗ trợ phần mềm máy tính, lắp đặt và đào tạo cho những người chưa có bằng cấp về công nghệ hoặc người lớn dùng một cách hữu ích. Việc làm nhân viên hỗ trợ thường bao gồm đào tạo, cung cấp tài liệu hướng dẫn làm việc và xử lý sự cố. Thông tin và kỹ năng con người là những công cụ quan trọng nhất cần thiết cho loại vị trí này.

• Hỗ trợ phần cứng là một kỹ năng kỹ thuật, dựa vào đào tạo chuyên ngành mạng máy tính, cài đặt phần cứng và sửa đổi.

Một nhà phân tích công nghệ thông tin cần khả năng giao tiếp tuyệt vời, khả năng quản lý dự án và kỹ năng xử lý sự cố. Kiến thức về khoa học công nghệ nói chung và khoa học máy tính nói riêng là sự chuẩn bị tuyệt vời cho công việc trong tương lai. Vai trò của một nhà phân tích là thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và các nhà phát triển phần mềm. Họ cần phải nắm vững quá trình kinh doanh, phương án kỹ thuật và phương pháp phát triển hệ thống. Một kỹ năng nữa cũng không kém phần quan trọng đối với kỹ sư công nghệ thông tin là khả năng giải quyết vấn đề một cách chủ động.

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng với những thay đổi rất lớn diễn ra mọi lúc. Tiếp tục gắn bó với việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi một cam kết để tiếp tục học tập và trau dồi suốt sự nghiệp. Có rất nhiều cơ hội để thăng tiến cho một vị trí cao hơn bằng cách mở rộng nền tảng kiến thức và làm việc chăm chỉ.

Yêu cầu khác

Để thành công trong lĩnh vực này, cần phải có thêm những kỹ năng mềm nào đó, hoặc phẩm chất cá nhân. Một kỹ sư máy tính phải tò mò, phân tích và định hướng chi tiết, ngoài ra còn phải có lòng kiên trì, kiên nhẫn. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng rất quan trọng.

Nguồn: MyWork sưu tầm
Tags:

Bài viết liên quan