Danh mục Wiki

Đặc trưng của nghề nhân sự

Lượt xem: 2131 Thời gian: 07/01/2016 Danh mục: Nghề Nhân sự

Rất nhiều người muốn tham gia vào nghề nhân sự nhưng không hề biết được công việc cụ thể của một nhân viên nhân sự là gì. Dưới đây là những đặc trưng cơ bản hay công việc hàng ngày mà người làm nghề nhân sự cần phải làm và làm tốt.

Hiểu như thế nào về chuyên viên tuyển dụng nhân sự?

Các thông tin cần có nếu muốn tham gia vào nghề nhân sự

Bạn biết gì về nghề quản lý nhân sự?

Người làm nghề nhân sự là người đứng giữa ban giám đốc công ty và người lao động. Vì vậy, họ cần phải dung hòa được cả hai phía, phải là người có khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo để đảm bảo lợi ích cả hai phía.

Vậy, các công việc hàng ngày của một nhân viên nhân sự là gì?

Lên kế hoạch nhân sự

Bộ phận nhân sự phải là người trực tiếp lên kế hoạch nhân sự đề xuất lên cấp trên. Đảm bảo cung cấp đủ nhân sự làm việc, bao gồm từ các khâu lên kế hoạch, đăng tuyển dụng, phỏng vấn, chọn lựa, đào tạo.

Với công việc này những người làm nhân sự cần trang bị cho mình những kỹ năng tuyển dụng, phỏng vấn, cách nhìn nhận và phân bổ nhân sự hợp lý cho từng vị trí công việc.

Sắp xếp và bố trí công việc

Bộ phận nhân sự là người đánh giá được đúng nhất năng lực của nhân viên, tính cách tố chất của nhân viên đó phù hợp với công việc, vị trí nào để từ đó có sắp xếp hợp lý giúp người lao động có thể phát huy hết khả năng của mình và đem lại lợi nhuận cao nhất cho công ty.

Khi đã bồi dưỡng và đào tạo nhân viên, bộ phận nhân sự một lần nữa cần có sự phân tích, đánh giá khả năng của nhân viên để có cách điều phối phù hợp.

Tham gia đào tạo, phát huy năng lực của nhân viên

Mỗi nhân viên đều có một thế mạnh khác nhau và người quản lý nhân sự phải là người nắm rõ, phân tích, đánh giá khách quan năng lực của nhân sự đó để đảm bảo có thể đưa ra đề xuất, chọn lựa nhân sự vào đội ngũ đào tạo, đào tạo nhân sự nòng cốt.

Với các nhân sự mới thì giúp họ có cơ hội thích nghi nhanh chóng với môi trường công ty, công việc và cách thức làm việc để sớm hòa nhập cùng đội ngũ.

Có những đánh giá khách quan về nhân sự

Như đã nói, người làm nghề nhân sự phải là người có khả năng phân tích, đánh giá, tổng hợp để có thể đưa ra những nhận xét đúng đắn nhất về nhân viên trong công ty. Đưa ra các tiêu chí trung làm cơ sở đánh giá công bằng, khách quan.

Là người trung gian hiểu chuyện, biết lắng nghe

Người nhân sự cần phải lắng nghe từ cả hai phía, hiểu được mong muốn của cấp trên và lắng nghe chia sẻ của nhân viên. Từ đó đề xuất các hướng giải quyết phù hợp để có thể làm hài lòng cả hai phía. Người nhân sự phải thực sự là một người khéo léo, cẩn trọng trong mọi công việc liên quan tới nhân viên công ty. Có như vậy, họ mới giúp nhân viên tại công ty cảm thấy được tôn trọng, sẵn sàng làm việc, cống hiến cho công ty

Nguồn: MyWork tổng hợp

Bài viết liên quan

Nghề nhân sự là gì?

Thời gian: 06/01/2016

Lượt xem: 2395

Các thông tin cần có nếu muốn tham gia vào...

Thời gian: 07/01/2016

Lượt xem: 2130

Bạn biết gì về nghề quản lý nhân sự?

Thời gian: 07/01/2016

Lượt xem: 2217

Nghề nhân sự và những tố chất cần có

Thời gian: 06/01/2016

Lượt xem: 2263