Danh mục Wiki

Kỹ năng cần có của một nhân viên thiết kế đồ họa

Lượt xem: 2122 Thời gian: 08/01/2016 Danh mục: Nghề Thiết kế đồ họa - Web

Trên thế giới có hàng trăm ngàn các nhân viên thiết kế đồ họa với những tính cách sáng tạo riêng. Tuy nhiên, tất cả họ đều sở hữu một số kỹ năng nhất định dưới đây.

Tâm sự về nghề của nhân viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa Game...ngành thu nhập 'nghìn đô'

Những lợi ích mà ngành Thiết kế đồ họa đem lại cho bạn

1.Rành các phần mềm, kỹ thuật phục vụ việc thiết kế:

-Các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Corel Draw, Photoshop, Illustrator, QuarkXpress, MacroMedia Flash, Ulead Studio…

-Các phần mềm soạn thảo các loại ngôn ngữ htm, html, xlm, css như FontPage, Dreamwaver

-Hiểu biết về quy trình chế bản và in ấn là một lợi thế.

Đây là những kiến thức chuyên ngành mà mỗi một designer nào cũng cần và nên có. Ngoài ra, những kiến thức, kỹ năng sau đây sẽ bổ trợ cho công việc của bạn:

2.Đam mê và tận tâm vì sản phẩm của mình

Những người làm ra cái đẹp – nghệ sĩ nói chung và designer nói riêng phải là những người cầu toàn – luôn đi tìm một cái đẹp hoàn thiện. Họ phải luôn đặt ra trách nhiệm cho mình phải làm ra những sản phẩm đẹp nhất, 

3.Có năng khiếu hội họa

Đây là một điều không thể thiếu của một designer chuyên nghiệp. Những kiến thức về các phần mềm thì hoàn toàn có thể học được nhưng khả năng hội họa thì khó mà học được. Đó chính là sự nhạy cảm với màu sắc, đường nét, hình khối, tư duy biểu tượng, giàu cảm xúc, có vốn hiểu biết về văn hóa… Bạn cũng phải là người luôn luôn sáng tạo, luôn luôn đi tìm sự mới mẻ… trong thiết kế. Có như vậy thì tác phẩm của bạn làm ra mới có tính nghệ thuật được.

4. Làm việc nhóm

Làm việc nhóm không nhất thiết là bạn phải làm việc với tất thảy những người bạn yêu quý. Quan trọng là bạn làm tròn trách nhiệm và tôn trọng những quy tắc trong nhóm để đưa ra thành quả công việc tốt nhất là được.

5. Biết quản lý thời gian

Các khách hàng luôn muốn nhận các sản phẩm yêu cầu đúng thời hạn. Vì thế bạn phải biết cách quản lý ngân quỹ thời gian của mình để đảm bảo đúng tiến độ. Đôi khi việc ưu tiên thứ tự công việc còn phải phụ thuộc vào khối lượng công việc, nhưng yếu tố thời gian đúng là nên được quan tâm trước nhất để tạo được uy tín và sự chuyên nghiệp.  

Còn rất nhiều những bài học trong và ngoài chuyên môn khác nữa để rèn luyện nếu bạn thực sự muốn trở thành một chuyên viên thiết kế thực thụ. Bạn có thể đọc 50 lời khuyên cho học sinh ngành graphic design  hoặc blog của một thiết kế đồ họa người Pháp để tham khảo thêm.

Nguồn: MyWork sưu tầm

Bài viết liên quan