Danh mục Wiki

3 phương thức tối ưu để SEO thành công

Lượt xem: 1124 Thời gian: 12/01/2016 Danh mục: Nghề It phần mềm

Hẳn không ít lần bạn đã được nghe nói tới khái niệm Seo, có nhiều cách để các tay chuyên SEO áp dụng, nhưng điểm qua là những cách như sau:

Tối ưu hóa cấu trúc website

Các chuyên gia SEO sẽ đặt những từ khóa, những dòng mô tả website trong thẻ keywords( từ khóa ), description(Mô tả) sao cho các máy tìm kiếm có thể tìm đúng và nhanh. Các bộ máy tìm kiếm thường dung những Bot ( Là một dạng chương trình tự động, chúng sẽ vào các trang web để theo dõi khá nhiều vấn đề : Nội dung cho việc tìm kiếm, băng thông cho việc đánh giá, IP người truy cập cho việc thống kê, lướt qua các website để lấy nội dung phục vụ cho công việc trả về kết quả khi tìm kiếm, và những con Bot này sẽ nhận dạng trang web thông qua những thẻ này để truy xuất. Chính vì vậy việc cung cấp thông tin thông qua các từ khóa là quan trọng trong một chiến dịch SEO. Ngoài ra việc tổ chức lại cấu trúc website sao cho phù hợp với nội dung cũng là một việc mà các chuyên gia thường hay làm. Những đoạn mã đơn giản, thân thiện với các bộ máy tìm kiếm thường mang lại hiệu quả cao.

SPAM

Đây là việc làm phổ biến ( nhất là ở Việt Nam). Người làm SEO sẽ viết một bài giới thiệu về đối tượng muốn SEO sau đó lần lượt gửi bài lên các diễn đàn lớn để thu hút lượt truy cập thông qua những liên kết với các từ khóa trong đó. Việc làm này còn lợi dụng tên tuổi của các website lớn ( sẽ có ưu ái trong kết quả tìm kiếm ở các bộ máy tìm kiếm) để “ăn theo” tên tuổi của mình. Ngoài hình thức viết bài giới thiệu, các tay SEO cũng dùng đến các phương pháp spam thông dụng khác như: mail, tin nhắn, …Giá cả cho mỗi bài đăng lên diễn đàn thường dao động từ 200-500đ.

Dùng dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Google adwords là một dịch vụ của Google giúp các doanh nghiệp quảng cáo trên mạng tìm kiếm của mình. Và các tay SEO đã dùng dịch vụ này cho chiến dịch SEO của mình.

Ngoài ba cách trên những công ty lớn còn có một bộ phận gồm các chuyên gia sẽ phân tích thuật toán của các bộ máy tìm kiếm để giúp cho website doanh nghiệp mình lên trang đầu kết quả tìm kiếm.

 
Nguồn: MyWork sưu tầm
Tags:

Bài viết liên quan

Top 5 trung tâm Seo tốt tại Việt Nam hiện...

Thời gian: 12/01/2016

Lượt xem: 1048

Định nghĩa: Seo là gì?

Thời gian: 11/01/2016

Lượt xem: 1126

Chìa khóa đem về thành công cho lập trình viên

Thời gian: 30/12/2015

Lượt xem: 1170

Người học lập trình mobile có lợi thế gì?

Thời gian: 13/01/2016

Lượt xem: 2072

Tâm sự chân thành về nghề của các SEOER

Thời gian: 12/01/2016

Lượt xem: 950