Danh mục Wiki

Những việc làm tết phù hợp với sinh viên

Lượt xem: 2068 Thời gian: 13/01/2016 Danh mục: Nghề làm tết

Tuổi trẻ với những ước muốn, khao khát thể hiện bản thân, tự đứng trên đôi chân của chính mình, phụ giúp bố mẹ, vì vậy, không ít bạn sinh viên học tập tại các tỉnh, thành phố trên cả nước có nhu cầu làm thêm ngày Tết để có thêm chi phí trang trải cuộc sống. Dưới đây là một số công việc phổ biến, thu nhập cao giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều lựa chọn. 

Bí quyết tìm được việc làm tết thu nhập cao

Doanh nghiệp ảo tung bẫy lừa sinh viên tìm việc làm tết

Làm part time

Những ngày gần Tết, lượng người đi mua sắm tăng cao, vì vậy các cửa hàng, siêu thị lớn thường tuyển thêm nhân viên để tăng ca. Công việc này là thường làm theo buổi, theo ca nên sinh viên dễ dàng sắp xếp để không ảnh hưởng tới lịch học.

Kinh doanh hoa ngày Tết

Một số bạn sinh viên rủ nhau góp vốn kinh doanh hoa ngày Tết và thu về được một khoản tiền khá lớn. Để nhập được hoa rẻ, bạn nên tìm về những vùng quê mà người ta trồng hoa để mua được với giá rẻ.

Kinh doanh hoa là một trong những ý tưởng giúp sinh viên có thêm thu nhập ngày Tết

Cộng tác viên cho các báo

Nếu bạn có khả năng viết lách hoặc đã từng làm cộng tác viên cho báo thì trước Tết cũng là dịp mà các bạn ý đẩy mạnh “cày cuốc” để viết thêm thật nhiều bài.

Nhân viên phục vụ bàn

Do nhân viên về quê nhiều, khách lại đông hơn so với những thời điểm khác trong năm nên giáp Tết, không ít nhà hàng, quán cà phê chấp nhận trả lương gấp 3-4 lần để tìm người thay thế. Các bạn sinh viên không quá khó để tìm một vị trí làm việc phù hợp với mức lương tương đối tốt.

Bán hàng thuê

Thông thường, lượng khách đi chợ mua sắm bánh kẹo, quần áo sẽ diễn ra từ trước Tết rất nhiều ngày, nên nhiều cửa hàng phải mướn thêm nhân viên bán hàng. Đây chính là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Bạn chỉ cần tranh thủ buổi chiều, tối và cuối tuần bán hàng tại một hàng tạp hóa ở gần nhà là có được phụ giúp thu nhập tương đối tốt.

Nguồn: Theo kiemtien.com

Bài viết liên quan