Danh mục Wiki

Người học lập trình mobile có lợi thế gì?

Lượt xem: 2119 Thời gian: 13/01/2016 Danh mục: Nghề It phần mềm

Vời bài học điển hình như Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông hay sự kiện Việt Nam triển khai thành lập các trung tâm dự án phần mềm tập trung hàng tỉ đô khiến chúng ta nhìn thấy rõ hơn tương lai của ngành CNTT, đặc biệt là tương lai của smartphone, của hệ điều hành Android.

Ngành lập trình mobile là gì?

5 sự thật không khỏi 'ngỡ ngàng' về lập trình mobile

Ngành lập trình mobile đem lại thu nhập cao cho lập trình viên

Về xu hướng sử dung Smartphone

Smartphone hiện đang dần được phổ cập hóa với những mức giá rất trung bình, có khả năng thay thế toàn bộ các thiết bị di động thông thường.

Các hãng trong và ngoài nước như Mobistar, HTC, Nokia hay Samsung… đều không ai bỏ qua miếng bánh Smartphone béo bở. Các thiết bị Smartphone ngày càng trở nên thông minh và “long lanh” hơn.

Là các “đại gia” trong ngành, Samsung và Nokia liên tục tung ra các phiên bản smartphone bom tấn. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng như vậy càng thúc đẩy sự cải tiến, “lên đời” của các thiết bị điện thoại thông minh.

Nhu cầu tuyển dụng  lập trình viên Android

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 14 triệu người đang sử dụng smartphone, trong đó có tới 7 triệu smartphone sử dụng hệ điều hành Android.

Vì sao Android lai có lợi thế hơn hẳn như vậy?

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở cho phép người dùng được quyền kiểm soát toàn bộ hành động của mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ luật lệ hay tổ chức nào cả. Hơn thế nữa, Androi còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ phía Google.

Nhu cầu sử dụng và những lợi thế như vậy đã mở ra hướng đi mới cho các bạn trẻ đam mê công nghệ về lựa chọn nghề nghiệp. Các công ty gia công và sản xuất phần mềm đều đã mở rộng tầm nhìn sang mảng điện thoại di động. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình di động tăng vọt trong khi nhân lực của ngành này thực sự còn rất khan hiếm.

Gần đây nhất là công ty gia công phần mềm của Nhật Media Bridge đã lên kế hoạch mở rộng thị trường tuyển dụng về Việt Nam. Giám đốc Media Bridge – ông Hiroshi Yamaguchi đã có chuyến thăm và làm việc với Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech về việc ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam.

Nguồn: Minh Hiếu - Nguồn bachkhoa-npower
Tags:

Bài viết liên quan

10 lý do khiến bạn muốn trở thành một Tester

Thời gian: 13/01/2016

Lượt xem: 1919

Định nghĩa: Seo là gì?

Thời gian: 11/01/2016

Lượt xem: 1218

Những điều thú vị mà chỉ Tester mới hiểu

Thời gian: 13/01/2016

Lượt xem: 2374

3 phương thức tối ưu để SEO thành công

Thời gian: 12/01/2016

Lượt xem: 1217