Danh mục Wiki

Nghề kế toán - Cơ hội rộng mở với các bạn trẻ

Lượt xem: 1025 Thời gian: 19/01/2016 Danh mục: Nghề Kế toán - Kiểm toán

Không chỉ dễ dàng có được công việc và có thu nhập ổn định, ngành Kế toán còn thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ và chọn lựa vì tính chất công việc của ngành: không quá khắt khe, kén chọn, chỉ cần yêu thích các con số và có kỹ năng thiết yếu khi làm việc cùng những con số.

Có thực sự thừa nhân lực ngành kế toán?

Nếu được quay trở lại, tôi vẫn sẽ chọn nghề kế toán

9 kỹ năng cần thiết của một nhân viên kế toán

Học ngành Kế toán không bao giờ lo thất nghiệp

Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các doanh nghiệp, tổ chức. Không chỉ nhằm đảm bảo rằng các doanh nghiệp có lợi và đạt hiệu quả tài chính, công tác kế toán còn là cơ sở quan trọng nhất để đưa ra những định hướng có tính quyết định về thành công của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức dù doanh nghiệp, tổ chức đó hoạt động trong lĩnh vực nào và có quy mô ra sao. Theo thống kê, Việt Nam hiện có hơn 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần khoảng 3-5 kế toán viên. Thu nhập bình quân của một kế toán viên khi mới ra trường khoảng 7-9 triệu đồng/tháng. Đây là tin vui cho những ai đang muốn theo học ngành Kế toán, vì rõ ràng bên cạnh những sức hút riêng của ngành, Kế toán còn là một nghề nghiệp đáng mơ ước với cơ hội việc làm không giới hạn.

Ai cũng có thể làm kế toán và sở hữu cơ hội thăng tiến

Làm kế toán là làm việc với những con số nên để thành công với nghề, điều quan trọng nhất là bạn cần phải đam mê những con số, có thể làm việc với chúng liên tục từ ngày này qua ngày khác, thấy hạnh phúc khi “sắp xếp” chúng vào đúng vị trí, trở thành những con số có ý nghĩa.

Từ đam mê đó, bạn sẽ thực sự hứng thú với chương trình đào tạo đại học ngành Kế toán, tiếp thu nhanh và sử dụng thành thạo các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên: thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Chỉ cần chăm chỉ, cẩn thận và nắm chắc những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, bạn đã có thể trở thành một kế toán viên giỏi. Đồng thời với việc tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp là cơ hội thăng tiến trở thành trưởng phòng kế toán, kế toán trưởng – những vị trí mà mỗi người làm việc trong ngành kế toán đều mong muốn. Thêm vào đó, nếu sở hữu tư duy phân tích tài chính, khả năng lãnh đạo và có những hiểu biết về thương mại, cơ hội đặt chân vào vị trí quản lý cấp cao là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, có rất nhiều lãnh đạo giỏi đã từng khởi nghiệp từ tấm bằng Cử nhân Kế toán.

HUTECH – Nơi học tập tin cậy của những kế toán viên thành công

Không khó để liệt kê danh sách các trường có đào tạo ngành Kế toán, nhưng những địa chỉ được phụ huynh, học sinh cả nước tin cậy gửi gắm tương lai và đông đảo doanh nghiệp chọn để “săn người” thì không nhiều. Với truyền thống đào tạo gần 20 năm, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, trong đó lĩnh vực Kế toán – Tài chính và Kinh tế - Quản trị với những ngành thế mạnh như: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế xây dựng, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống…

Tại HUTECH, sinh viên ngành Kế toán không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ với những phần mềm kế toán tiên tiến nhất mà còn được thu thập những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế thông qua chương trình mô phỏng kế toán. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng phối hợp trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán, kỹ năng quản lý thời gian...

Chính vì vậy, những chuyên viên kế toán tốt nghiệp từ HUTECH luôn có sự vượt trội về năng lực cũng như sự năng động, bản lĩnh để tự tin vươn lên những vị trí mơ ước trong nền kinh tế hiện đại.

Năm 2015, HUTECH xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Kế toán các tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Tiếng Anh) theo 2 hình thức:

1. Xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia những thí sinh đạt điểm từ 15 đối với ĐH và 12 đối với CĐ. Nhận hồ sơ NV1 từ 01/8 – 20/8/2015; NVBS đợt 1 từ 25/8 – 15/9/2015.

2. Xét tuyển học bạ THPT những thí sinh có điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên đối với ĐH và 5.5 đối với CĐ. Nhận hồ sơ Đợt 2 đến ngày 25/8/2015.

Thông tin liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn.

Nguồn: Minh Hiếu - Theo Saga / Trí Thức Trẻ
Tags:

Bài viết liên quan