Danh mục Wiki

Kỹ sư xây dựng họ là ai?

Lượt xem: 2321 Thời gian: 20/01/2016 Danh mục: Nghề Xây dựng

Đó là những người có mặt sớm nhất ở một bãi đất trống, rừng cây, sông suối, ao hồ, đầm lầy,... Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của họ, những công trình mới đẹp, tiện nghi, hiện đại, hoành tráng dần được hình thành.

Nghề xây dựng là gì?

Một số kỹ năng nghề xây dựng

Nghề tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Niềm hạnh phúc của người kỹ sư xây dựng là khi được nhìn thấy trọn vẹn hình hài "đứa con" mà mình đã đổ công tạo dựng, là niềm vui cùng với những gia đình đang phấn khởi dọn vào ngôi nhà mới, hoặc khi giao thông trên cây cầu mới đã nối liền đôi bờ xa... Nhưng chính lúc này, người Kỹ sư Xây dựng lại lặng lẽ dời gót đến những vùng đất mới để tiếp tục sứ mệnh mà họ đang gánh vác: dựng xây đất nước.

Công việc của nghề xây dựng có thể chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

- Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công (hướng dẫn thực hiện các khâu đọc hiểu bản vẽ thiết kế, tính toán khối lượng phải làm, hướng dẫn công nhân thực hiện, lập bản vẽ hoàn công khi làm xong, công tác trắc đạc), kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường…

- Công việc trong công xưởng có kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm...

- Công việc trong văn phòng thì đa dạng hơn, gồm chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng; chuyên viên tư vấn xây dựng; chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình; chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu; chuyên viên kiểm toán xây dựng… Các vị trí đang khát nhân lực hiện nay thuộc mảng công việc này, bao gồm: chuyên viên quản lý dự án, giám sát viên, dự toán viên.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Nghề xây dựng là gì?

Thời gian: 20/01/2016

Lượt xem: 2483

Một số kỹ năng nghề xây dựng

Thời gian: 20/01/2016

Lượt xem: 2268

Nghề tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Thời gian: 20/01/2016

Lượt xem: 2298