Danh mục Wiki

Trang bị kỹ năng để trở thành nhân viên thu ngân

Lượt xem: 2201 Thời gian: 25/01/2016 Danh mục: Nghề Kế toán - Kiểm toán

Để gây dựng ấn tượng tốt với khách hàng, thì nhân viên thu ngân cần trang bị cho bản thân mình những kỹ năng  cần thiết sau đây:

Thu ngân - Nghề làm dâu trăm họ

Tư duy - Chìa khóa thành công của nhân viên thu ngân

Ý nghĩa công việc của nghề thu ngân

ky-nang-nghe-thu-ngan

1. Chuẩn bị vật dụng

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng bán hàng trước mỗi ca làm việc như túi, với đầy đủ các kích cỡ, giấy in hóa đơn, tiền lẻ trả lại khách hàng, 2 cây bút trong trường hợp muốn ghi lại thông tin. Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sẽ giúp quy trình thanh toán không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn và khách hàng.

2. Nắm rõ thông tin sản phẩm

Nhân viên thu ngân cần nắm rõ thông tin các sản phẩm của cửa hàng, đặc biệt là các mặt hàng thường xuyên giao dịch / các mặt hàng đang áp dụng chương trình khuyến mãi. Việc nắm rõ thông tin và vị trí của các sản phẩm này sẽ giúp nhân viên giải đáp thắc mắc của khách hàng tốt hơn, dễ dàng hướng dẫn khách hàng tới khu vực hàng hóa mong muốn.

3. Giữ thái độ thân thiện

Nhân viên thu ngân chính là bộ mặt của cửa hàng. Giữ thái độ vui vẻ và thân thiện không chỉ giúp bạn có tâm lý tốt hơn trong suốt thời gian làm việc mà còn tạo cho khách hàng ấn tượng tốt về sự nhiệt tình, chu đáo, chất lượng dịch vụ hoàn hảo của cửa hàng.

4.  Tập trung

Việc có nhiều khách hàng xung quanh và đặt câu hỏi có thể gây xao lãng cho bạn trong quá trình làm việc. Nhân viên thu ngân vừa trả lời câu hỏi của khách hàng, vừa tiến hành thao tác thanh toán, đảm bảo vừa phục vụ được khách hàng, vừa nhanh chóng hoàn thành nghiệp vụ của mình.

5.  Ngăn nắp, sạch sẽ

Giữ góc làm việc ngăn nắp sạch sẽ không chỉ giúp bạn hứng khởi trong suốt ngày làm việc, mà còn giúp xây dựng hình ảnh về tác phong làm việc quy củ và có trật tự, tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng và chủ cửa hàng khi thăm nom, mua sắm tại cửa hàng.

Nguồn: Minh Hiếu - Nguồn http://mywork.com.vn/
Tags:

Bài viết liên quan

Có thực sự thừa nhân lực ngành kế toán?

Thời gian: 19/01/2016

Lượt xem: 1221

Thu ngân - Nghề làm dâu trăm họ

Thời gian: 25/01/2016

Lượt xem: 2358

Nghề kế toán - Cơ hội rộng mở với các...

Thời gian: 19/01/2016

Lượt xem: 1007

Câu chuyện phỏng vấn nhân viên thu ngân

Thời gian: 25/01/2016

Lượt xem: 2100