Danh mục Wiki

Muốn làm nhân viên phân tích chứng khoán cần trang bị gì?

Lượt xem: 2158 Thời gian: 27/01/2016 Danh mục: Nghề Chứng khoán - Vàng

Hiện nay có không ít các bạn trẻ học tập mà không theo đúng với sở thích, và niềm đam mê của chính mình... Và dần dần sau 1 quá trình học tập, họ mới nhận ra và mới bắt đầu khám phá và theo đuổi niềm đam mê đó. Hãy cùng Sunway Hanu chắp cánh cho những ước mơ bay cao và bay xa.

Nghề phân tích chứng khoán là gì?

Xuất hiện những mô hình mới của môi giới chứng khoán

Các bước để trở thành người môi giới chứng khoán chuyên nghiệp

tro-thanh-chuyen-vien-phan-tich-chung-khoan

* Em hiện đang là sinh viên năm tư, chuyên ngành điện - tự động hóa xí nghiệp công nghiệp của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nhưng niềm đam mê của em là đầu tư.

Em đã có 1 năm kinh nghiệm làm việc cho công ty Prudential Finance với vai trò đại diện bán hàng để thử sức trong lĩnh vực kinh tế. Em chưa đăng kí học văn bằng 2 về kinh tế mà mới chỉ học xong chứng chỉ kế toán, và em muốn trở thành chuyên viên phân tích chứng khoán.

Vậy em cần học chứng chỉ gì và có thể đăng kí học ở đâu để trở thành chuyên viên phân tích chứng khoán?

(Nguyễn Văn Tỵ)

- Chuyên ngành bạn được đào tạo và sở thích nguyện vọng của bạn hoàn toàn khác nhau, nhưng cũng không sao, vì không phải khi ra trường nhất thiết chúng ta phải đi theo chuyên ngành đã được đào tạo. Tuy nhiên trước hết bạn nên hoàn thành bằng ĐH hiện tại của mình.

Bạn đi theo hướng văn bằng 2 về kinh tế là chính xác, bởi vị trí mà bạn mong muốn đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp đại học các chuyên ngành: tài chính, ngân hàng, chứng khoán, kinh tế; thành thạo tiếng Anh, ưu tiên người có chứng chỉ CFA (từ cấp độ 1 trở lên); chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán; am hiểu về thị trường chứng khoán; khả năng tổng hợp, phân tích tốt; thành thạo phân tích kỹ thuật, đánh giá tài chính doanh nghiệp và các mô hình định giá; có khả năng thẩm định, phân tích cơ hội đầu tư và nhận định thị trường, viết các báo cáo phân tích bằng tiếng Anh.

Như vậy, bạn cần bổ sung những chứng chỉ đã nêu trên, bằng cách đăng ký học tại các trung tâm và trường có uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các khóa học cfa này từ bạn bè, người thân, các anh chị đi trước trong ngành chứng khoán.

Ngoài ra, bạn có thể gởi đơn xin việc hoặc xin làm cộng tác viên, thực tập sinh cho các công ty chứng khoán để tạo mối quan hệ và có cơ hội thể hiện mình, biết đâu bạn sẽ được nhận vào làm ở các vị trí thấp hơn nhưng đó sẽ là một bước đệm để bạn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán.

Theo chúng tôi được biết, các công ty chứng khoán có thể cần tuyển thực tập sinh hoặc cộng tác viên cho những công việc như: nhập dữ liệu, giới thiệu khách hàng đến với khóa đào tạo cfa , cập nhật website, tìm kiếm thông tin về thị trường chứng khoán… bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ này.

Song song đó, bạn nên học thêm các chứng chỉ về chứng khoán (7 khóa học, gồm: những vấn đề cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán; pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; phân tích và đầu tư chứng khoán; môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán; tư vấn tài chính và bảo lãnh phát hành chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp và khóa học quản lý quỹ và tài sản) để lấy chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Hiện nay có 5 trường Đại học: Đại học Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân TP.HCM và Đại học Ngân hàng TP.HCM được tổ chức các khóa đào tạo chứng khoán để lấy chứng chỉ hành nghề. Bạn có thể liên hệ các trường này để đăng ký khóa học mình cần nhé!

Giờ đây bạn không còn trăn trở nên học cfa ở đâu nữa rồi nhé....

Nguồn: Minh Hiếu - Nguồn Phân tích tài chính
Tags:

Bài viết liên quan